Hướng dẫn nấu thịt kho nước dừa ngày tết
Nguyên liệu làm món thịt lợn kho nước dừa:
Thịt ba chỉ: 1000g
Dừa tươi :500g
Đường :20g
Tỏi khô :30g
Nước mắm, mì chính, tiêu, muối
Cách làm món thịt lợn kho nước dừa
Thịt lợn cạo rửa sạch, chần qua đem thái miếng, thái miếng vừa phải. Lấy một phần đường đem trưng thành màu cánh gián( nước hàng).
Đục dừa lấy nước cho vào xoong, nêm nước mắm, nước lã, nước hàng, tỏi khô bóc vỏ, bắc lên bếp đun sôi, cho thịt vào đun sôi lại, hớt sạch bọt, đậy vung nhỏ lửa, bao giờ thịt mềm nhừ, nước còn sền sệt màu cánh gián, cho thêm 1 chút đường kính vào, nếm vừa mặn, ngọt. Múc ra đĩa. Ăn nguôi cùng với các loại dừa.
Chỉ bằng những thao tác đơn giản đã có món thịt lợn kho nước dừa tuyêt ngon, các bạn hãy bắt tay chế biến cho gia đình mình thưởng thức thôi!
Xem thêm:
Cách làm bánh in truyền thống
Nui xào hải sản
Canh sườn non ngũ sắc
Thịt ba chỉ: 1000g
Dừa tươi :500g
Đường :20g
Tỏi khô :30g
Nước mắm, mì chính, tiêu, muối
Cách làm món thịt lợn kho nước dừa
Thịt lợn cạo rửa sạch, chần qua đem thái miếng, thái miếng vừa phải. Lấy một phần đường đem trưng thành màu cánh gián( nước hàng).
Đục dừa lấy nước cho vào xoong, nêm nước mắm, nước lã, nước hàng, tỏi khô bóc vỏ, bắc lên bếp đun sôi, cho thịt vào đun sôi lại, hớt sạch bọt, đậy vung nhỏ lửa, bao giờ thịt mềm nhừ, nước còn sền sệt màu cánh gián, cho thêm 1 chút đường kính vào, nếm vừa mặn, ngọt. Múc ra đĩa. Ăn nguôi cùng với các loại dừa.
Chỉ bằng những thao tác đơn giản đã có món thịt lợn kho nước dừa tuyêt ngon, các bạn hãy bắt tay chế biến cho gia đình mình thưởng thức thôi!
Xem thêm:
Cách làm bánh in truyền thống
Nui xào hải sản
Canh sườn non ngũ sắc
Hướng dẫn nấu thịt kho nước dừa ngày tết
Reviewed by Sally Uyen TV
on
18:22
Rating:
Không có nhận xét nào: